เกี่ยวกับบริษัท

กลุ่มบริษัท บีกริม

กลุ่มบริษัท บีกริม เป็นกลุ่มบริษัทเทคโนโลยี

          กลุ่มบริษัท บีกริม เป็นกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีเก่าแก่ที่ทำธุรกิจในประเทศไทยมายาวนาน  ปัจจุบันครอบคลุมธุรกิจที่หลากหลาย ตั้งแต่ ธุรกิจพลังงาน (ซึ่งเป็นแกนกลางหลัก) ตลอดจน ธุรกิจปรับอากาศและความเย็น ธุรกิจสุขภาพ ธุรกิจไลฟ์สไตน์  ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และคมนาคม   บีกริม เป็นองค์กรที่มุ่งมั่นความเป็นเลิศ โดย ยึดหลักธรรมาภิบาล ความรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีกิจกรรมร่วมพัฒนาสังคมจำนวนมาก เพื่อความยั่งยืนของสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง โดยแท้จริง

          ในด้านธุรกิจพลังงาน   บีกริมเป็นหนึ่งในผู้ริเริ่มอุตสาหกรรมผลิตกระแสไฟฟ้า  บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจมาจนปัจจุบันนานกว่า 20 ปี  เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการผลิตไฟฟ้าภาคเอกชนรายแรกๆของประเทศ  โรงไฟฟ้าโครงการแรกได้เปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ ตั้งแต่ปี 2541 และ ขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่องถึงปัจจุบัน     ซึ่ง บี.กริม เพาเวอร์ เปิดดำเนินการโรงไฟฟ้าแล้ว รวมทั้งสิ้น 28 แห่ง  โดยมีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวมทั้งหมดในปัจจุบัน  1,495 เมกะวัตต์ และมีกำลังผลิตไอน้ำรวม 350 ตันต่อชั่วโมง (ตามแผนงาน ภายในปี 2563 บริษัทจะมีกำลังการผลิตไฟฟ้าถึง 2,100 MW)  โดยมีโรงไฟฟ้าพลังน้ำในประเทศลาวสี่แห่ง และ โรงไฟฟ้าดีเซลในเวียดนามหนึ่งแห่งอีกด้วย

          ในธุรกิจปรับอากาศ ระบบความเย็น และอุปกรณ์   บี.กริม ได้เข้าร่วมลงทุนกับบริษัทแคเรียร์ สหรัฐอเมริกา และบริษัทโตชิบา ประเทศญี่ปุ่น (บริษัท แคเรียร์ ประเทศไทย, บริษัท บีกริมแคเรียร์ และ บริษัท บีกริมแอร์คอน)  องค์กรทั้งสองคือผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศที่มีคุณภาพระดับโลก  ซึ่งได้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมสินค้าใหม่สู่ประเทศไทยมาโดยตลอด   ทำให้เครื่องปรับอากาศ ภายใต้แบรนด์แคเรียร์ และโตชิบา (สำหรับทั้งโครงการขนาดใหญ่และ ขนาดใช้ในที่พักอาศัย)  เป็นที่ไว้วางใจของลูกค้าทั่วประเทศ   กลุ่มบีกริม ยังมีบริษัทรองรับในงานอุปกรณ์อะไหล่ระบบปรับอากาศ และห้องเย็นอย่าง บริษัท เบเจอร์ บีกริม เพื่อการบริการที่มีประสิทธิภาพและครบวงจรอีกด้วย

          บี.กริม มีบทบาทสำคัญเช่นกันในอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ ด้วยการร่วมทุนกับบริษัทเทคโนโลยี่เฮลท์แคร์ระดับโลก  เพื่อนำเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์มาสู่ประเทศไทย เช่น บริษัท เมอร์คประเทศไทย  บริษัท มาเคท์ประเทศไทย  ซีเมนส์ และบริษัทไซส์ส ประเทศไทย

          ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์  บี.กริมได้สร้างอาคารสำนักงาน 20 ชั้น คืออาคาร อัลม่า ลิงค์ (ตั้งอยู่หัวมุมถนนชิดลม ใจกลางย่านธุรกิจ) ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2532 และ ได้สร้างอาคาร ดร.เกฮาร์ด ลิงค์ (ตั้งอยู่บนถนนกรุงเทพกรีฑา ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพ บริเวณใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ)  และ ปัจจุบันบริษัทบี.กริมยังได้ริเริ่มโครงการอสังหาริมทรัพย์ในพัทยาบนเนื้อที่ 1500 ไร่อีกด้วย

          ในธุรกิจคมนาคม  บี.กริมและซีเมนส์ได้ร่วมมือจัดระบบบริการครบวงจรให้แก่ บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ จำกัด (รถไฟฟ้า BTS) และรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (BMCL)  และ บีกริมยังเป็นผู้นำในการดำเนินงานโครงการสร้างทางรถไฟเชื่อมระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิสู่เขตเมืองชั้นในของกรุงเทพฯ (Airport Link) ซึ่งโครงการทั้งหมดถือเป็นหนึ่งในโครงการโครงสร้างพื้นฐานใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

          บีกริม  ริเริ่มธุรกิจเทคโนโลยีดิจิตอล ด้วยการเปิดตัว ” Masii “  เวปไซต์เปรียบเทียบสินค้าและบริการ  (รวมถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินของประเทศไทย)  ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน และ บีกริมยังเป็นผู้นำแอปพลิเคชั่น Getmii จาก ฮาร์วาร์ แลป บอสตัน สหรัฐอเมริกา  มาสู่ประเทศไทย เพื่อประโยชน์ในการแบ่งปันและช่วยเหลือคนรอบข้าง  ที่มีความต้องการในสินค้าที่เหมือนกัน

          กลุ่มบีกริม มีปรัชญาการทำธุรกิจด้วยความโอบอ้อมอารี เพื่อพัฒนาภายใต้ความเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ โดยสอดคล้องกับหลักความพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  รัชกาลที่ 9  (ที่มุ่งเน้นถึงการพึ่งตนเองทางเศรษฐกิจ ความไม่ประมาท และหลักศีลธรรม) ทั้งนี้ในปัจจุบัน บีกริม ยังร่วมมือกับสถาบันความสุขมวลรวมประชาชาติแห่งภูฏาน ในการพัฒนาและประยุกต์ปรัชญาความสุขยั่งยืนแบบพุทธ  มาเป็นวัฒนธรรมในองค์กรด้วย ตั้งแต่ ตุลาคม 2559 เป็นต้นมา

          ตราประจำกลุ่มบี.กริม ซึ่งใช้มาแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน คือ รูปพระปรางค์ (มีที่มาจากวัดอรุณ) ตั้งอยู่บนฐานที่มีคำว่า B.Grimm & Co.  บนตัวฐานมีตัวเลขปีกำเนิดของห้าง บีกริมในประเทศไทย คือ ปี ค.ศ. 1878  นั่นเอง

ท่านสามารถดูรายละเอียดได้เพิ่มเติมจาก www.bgrimmgroup.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า